Hỏi đáp và tư vấn

Hỏi: Hỏi về thụ tục đăng kiểm xe sang tên

Câu hỏi:

Tôi làm thủ tục sang tên 1 chiếc xe (từ tỉnh khác về), xin hỏi: Hiệu lực của đăng kiểm và phí đường bộ đến tháng 4/2018 mới hết hạn. Nếu tôi đăng ký xe xong, đến đăng kiểm theo BS mới thì có được cộng thời gian còn lại của Đăng kiểm và phí đường bộ không ạ? Xin cảm ơn!!!

Trả lời:

Chào anh!

Khi anh đưa xe đến Đăng kiểm lại thì phí đường bộ được tính tiếp từ tháng 4/2018, còn thời gian kiểm định không được cộng thời gian còn lại mà phải tính từ ngày đến kiểm định lại.

Cảm ơn anh đã quan tâm!

Hỏi: Phí đường bộ

Câu hỏi:

Thong tu 293/2016/TT-BTC ngay 15/11/2016 cua BTC. Quy dinh ve thu phi duong bo. Vậy bắt đầu thu phí đường bộ bắt đầu từ thời gian nào? Trước ngày ban hành thông tư có bị truy thu ko? Xin cảm ơn!

Trả lời:

Chào bạn!

Thông tư 197/2012/TT-BTC ngày 15/11/2012 của bộ tài chính về thu, nộp, quản lý phí sử dụng đường bộ. Thông tư này có hiệu lực từ ngày 01/01/2013 (tức phí này bắt buộc nộp tính từ ngày 01/01/2013).  Từ ngày 01/11/2014 Thông tư 133/2014/TT-BTC thay thế thông tư 197/2012/TT-BTC và từ ngày 01/01/2017 thì thông tư 293/2016/TT-BTC được ban hành và đang có hiệu lực, thay thế thông tư 197/2012/TT-BTC. Điều 6 của tất cả các thông tư trên đều hướng dẫn phí sử dụng đường bộ được tính từ 01/01/2013 với phương tiện đã kiểm định lưu hành trước 01/01/2013 mà chưa nộp phí SDĐB lần nào.

Cảm ơn bạn đã quan tâm!

Hỏi: Cấp lại gplx

Câu hỏi:

Em bị mất giấy phép lái xe moto hạng a1. mất cả hồ sơ gốc thì có được cấp lại không ạ

Trả lời:

Chào bạn!

Vấn đề này bạn liên hệ Phòng Quản lý Phương tiện và Người lái Sở Giao thông vận tải (47 Lê Hồng Phong, TP. Vinh) để được hướng dẫn cụ thể.

Cảm ơn bạn đã quan tâm!

Hỏi: Hỏi về nắp thùng bán tải

Câu hỏi:

Tôi mới mua xe bán tải, lúc đi đăng kiểm chua có nắp thùng , bay h mới lắp thêm thì phải lamd thêm thủ tục gì và chi phí như thế nào. Cảm ơn !

Trả lời:

Chào bạn!

Xe bán tải có lắp thêm nắp thùng hàng không phải thiết kế ban đầu của nhà sản xuất thì phải làm thủ tục cải tạo (miễn thiết kế) trước khi kiểm định. Mời bạn đến trung tâm để được hướng dẫn cụ thể hơn

Cảm ơn bạn đã quan tâm!

Hỏi: Đăng kiểm xe

Câu hỏi:

Bên công ty tôi mới mua 1 xe bán tải hiệu nissan. Cho tôi hỏi là khi đi đăng kiểm thì hai bên cánh cửa có bắt buộc dán thông tin về công ty hay không? Và nếu tôi muốn lắp thêm nắp thùng thì cần làm thủ tục gì nữa. Cảm ơn

Trả lời:

Chào bạn!

Theo quy định hiện hành thì xe bán (không kinh doanh vận tải) không cần dán thông tin công ty hai bên cánh cửa. Nếu xe anh có lắp thêm nắp thùng thùng hàng thì anh phải làm thủ tục cải tạo (nộp phí, nghiệm thu) tại Trung tâm Đăng kiểm!

Cảm ơn bạn đã quan tâm!

Hỏi: Xe bán tải

Câu hỏi:

Anh chị cho em hỏi tý ạh. e đi xe bán tải đăng kiểm lần đầu có lắp thêm nắp thùng sau thì khi đăng kiểm có phải làm thủ tục gì ko ah? Em cảm ơn.

Trả lời:

Chào bạn!

Xe bán tải có lắp thêm nắp thùng hàng không phải thiết kế ban đầu của nhà sản xuất thì phải làm thủ tục cải tạo (miễn thiết kế) trước khi kiểm định.

Cảm ơn bạn đã quan tâm!

Hỏi: Thời Gian Làm Việc

Câu hỏi:

Mình chỉ có thời gian vào Thứ 7 và CN, do xe mình hết tháng này là hết hạn. Cho mình hỏi bên mình làm thứ 7 ko nhĩ?

Trả lời:

Chào bạn!

Tại trụ sở chính 72 Phan Bội Châu TP. Vinh làm việc từ thứ 2 đến hết thứ 7 hàng tuần. Mời anh đem xe đến KĐ nhé.

Cảm ơn bạn đã quan tâm!

Hỏi: Hỏi về công việc của nhân viên nghiệp vụ

Câu hỏi:

Xin hỏi! nhân viên nghiệp vụ kiểm định khi người dân mang xe tới kiểm định thì làm những công việc gì? thủ tục như thế nào?

Trả lời:

Chào bạn!

Khi người dân tới kiểm định thì nhân viên nghiệp vụ phải kiểm tra giấy tờ (Đăng ký, bảo hiểm, giấy chứng nhận kiểm định cũ, …), kiểm tra cảnh báo, đối chiếu hồ sơ, giám sát hành trình, …. vào số liệu máy tính, đăng ký kiểm định, thu phí, lệ phí, in ấn chỉ, photo, cấp trả ấn chỉ, dán tem …

Cảm ơn bạn đã quan tâm!